CategoriesChia Sẻ Kinh Nghiệm

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH SỪNG BÒ NHÂN PHÔ MAI NGÀN LỚP (CROISSANT) THƠM NGON.

Hôm nay #dungculambanhanphu sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm bánh #sừngbò hay còn gọi là #croissant nhân phô mai ngàn lớp cho bữa sáng đầy dinh dưỡng. Bắt đầu đi nào.

 

 

Nguyên liệu:

– Bột mì làm bánh mì:400g

– Men instant:5g- Sữa tươi để lạnh:225ml

– Đường:15gMuối:8g

– Bơ nhạt để mềm:40g

– Bơ nhạt lạnh để cán bột:225g

– Lòng đỏ trứng gà:1 quả ( để phết lên mặt bánh)

– Phô mai bò cười: 2 hộp (tùy số lượng bánh bạn muốn làm nhân)

Chú ý trong cách làm bánh sừng bò ngàn lớp – Croissant – Bột ngàn lớp có men thì để làm bánh sừng bò – Croissant (các loại kiểu bánh mì ngọt) – Nếu các bạn mua được margarin thay cho bơ thì cán bột sẽ dễ hơn. – Làm bột ngàn lớp sẽ là một thử thách thật sự đối với những người mới học làm bánh. VÌ kỹ thuật cán mỏng vỏ bánh tương đối khó nên dễ bị thất bại. Bạn có thể sử dụng loại bột ngàn lớp cán sẵn, chỉ cần để giã đông và tạo hình cho bánh cực đơn giản. Còn đối với những cao thủ làm bánh, hãy sẵn sàng cho cách làm bánh sừng bò ngàn lớp dưới đây nhé!!!

Cách làm:

 

Bước 1: Trộn bột – Trộn đều bột mì, đường, muối, men vào 1 âu to, rồi tạo thành giếng (lưu ý nhớ dùng rây để rây qua bột trước khi cho vào tô). – Đổ từ từ sữa tươi vào vừa đổ vừa quấy đều, đến khi bột hút hết sữa thì các bạn đổ ra bàn (mâm) để nhào. Nhào cho đến khi khối bột mịn, không còn dính vào tay nữa là được ( bột không cần nhồi kỹ, kéo được màng dai vì khi cán bột sẽ làm bột dai đủ). Cho bơ vào nhồi cuối cùng. – nhào bột thành khối tròn cho vào tô bọc màng bọc bên ngoài và ủ bột từ 1-1,5 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp 2 lần. – Bơ lạnh cán mỏng thành hình chữ nhật, bọc màng bọc, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Cán bột – Bột sau khi ủ lần 1, lấy ra, ấn bột cho bọt khí xẹp hết. Cán thành hình chữ nhật kích thước to gấp đôi miếng bơ vừa cán ở trên. Dùng màng bọc, bọc kín bột, cho vào ngăn đá 30p cho bột lạnh và hơi cứng. – Lấy bơ và bột lạnh ra khỏi tủ. Đặt miếng bơ sát về 1 phía và gấp đôi bột lại. Dính các mép bột lại cho thật kín. Hoặc các bạn có thể làm theo cách đặt miếng bơ vào giữa và gấp đều 4 góc lại.

Bước 3: Cán bột – Bạn cán bột từ từ thành hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều dài ban đầu. – Sau đó gấp miệng bột hình chữ nhật làm 3 lần. Như vậy là lần cán và gấp bột lần thứ nhất đã hoàn thành. Gói bột kín và cho vào ngăn mát 30p hoặc cho đến khi bột thật lạnh mới lấy ra làm tiếp. Các bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng bột để đánh dấu số lần đã cán và gấp nhé. – Tiếp tục cán và gấp bột như vậy 6 lần là chúng ta đã hoàn thành xong khâu làm bột bánh ngàn lớp nhé. Với 994 lớp bột và 993 lớp bơ. Gói bột kín và để qua đêm. – Rắc bột khô ra bàn, đặt khối bột lên, cán mỏng.

Bước 4: Tạo hình cho cách làm bánh sừng bò ngàn lớp – Dùng dao cắt bột thành các hình tam giác. Sau đó bạn cắt tiếp phần phô mai bò cười thành từng miếng vuông bằng ngón tay cái (tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt nhiều hay ít). Sau đó cuộn lại.

LƯU Ý: VỀ PHẦN NHÂN BÁNH BẠN CÓ THỂ SÁNG TẠO TÙY Ý THEO SỞ THÍCH CỦA MÌNH, GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ. Theo quy ước: Croissant được làm hoàn toàn từ bơ thì tạo dáng thẳng, nếu croissant có tỷ lệ % bơ thực vật hoặc hoàn toàn bằng bơ thực vật thì uốn thành hình sừng bò. Tuy nhiên tùy theo sở thích. – Đặt lên khay nướng, quét trứng và ủ thêm 60p nữa.- Đến phút 50 thì các bạn bật trước lò nướng ở 190 độ. Nướng bánh trong vòng 30p tùy độ lớn nhỏ của bánh.

Chúc các bạn thành công!!!.

6 Comments

  1. This is exactly what i was looking for, thank you so much for these tutorials

    1. It would be great to try this theme for my businesses

  2. What a nice article. It keeps me reading more and more!

  3. This is exactly what i was looking for, thank you so much for these tutorials

    1. It would be great to try this theme for my businesses

  4. What a nice article. It keeps me reading more and more!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *